๑۩۞۩๑ NHÍ NHỐ HỘI ๑۩۞۩๑
Diễn đàn của hội nhóm. Click chuột đăng ký để làm quen nhiều bạn hơn. Chỉ mất 20s thôi mà ^^

๑۩۞۩๑ Diễn Đàn N2H ๑۩۞۩๑

Báo chí đang điên cuồng tấn công cộng đồng game?

Go down

Báo chí đang điên cuồng tấn công cộng đồng game?

Bài gửi by ♫†aku.rinfu™♫ on Tue Nov 02, 2010 8:12 pm

♫ Chết cười với mấy tay nhà báo này!!! 4

[Theo: Game8] Thời gian gần đây liên tục có những cuộc tấn công của báo chí vào cộng đồng game với mức độ ngày càng cao. Tuy nhiên sự nghiêm chỉnh và tính tin cậy của các bài báo này mới là điều đáng để lo ngại.

• Từ nâng cấp cái cũ …

♫ Những bài báo với phong cách gán ghép game và nhất là game online cho những tệ nạn xã hội và các vụ trọng án vốn chẳng còn xa lạ gì với cộng đồng game thủ. Tuy nhiên thời gian gần đây chúng ta đang chứng kiến một kiểu nâng cấp mới của loại hình này. Thay vì hung thủ được “hóa trang” thành một game thủ nào đó túng tiền phạm tội thì nay các bài báo đã “nâng lên tầm cao mới” với việc khẳng định hung thủ là “game thủ có số má” như để khẳng định đây là nòng cốt của giới game.

♫ Tất nhiên cái “số gắn” này chẳng có giá trị gì ngoài việc đánh lừa người đọc về vai trò của hung thủ trong cộng đồng game nhằm một mục đích chẳng được hay ho là đánh đồng cộng đồng game thủ với bọn tội phạm. “Số má” trong giới game mà tác giả các bài báo này muốn khẳng định rõ ràng chẳng dựa trên một tiêu chí nào cả.


Hãy dừng ngay việc gán ghép Game thủ chúng tôi với tội phạm

♫ Một số bài báo còn hùng hồn chứng minh tài khoản của hung thủ có “số” nằm trong top level của một game nào đó nhưng hầu như một tín đồ game online nào cũng biết level cao trong game online chẳng mang ý nghĩa gì lớn. Nếu “cày chăm” ai cũng có thể max level, cái quan trọng là vũ khí và trang bị kèm theo chứ một tài khoản xác max level cũng chả gọi là có “số” trong game online.

♫ Đơn cử như game Thiên Long Bát Bộ, mỗi server luôn có khoảng vài trăm đến 1000 tài khoản max level và với số lượng 45 máy chủ hiện tại có thể suy ra bao nhiêu game thủ có “số” theo tiêu chí mà các bài báo kia đưa ra.

♫ Game thủ có “số má” thực sự trong game online là một đại gia có thể bỏ vài trăm triệu ra đấu giá mua một món vật phẩm hay một bang chủ của bang hội lớn có uy tín trong các hoạt động của game đó được cộng đồng kính nể. “Số” cũng có giá trị của riêng nó, không thể mang “số” đi gắn lung tung cho bọn “đói ăn làm liều” chỉ với mục đích hạ thấp nhân phẩm của cả một cộng đồng trong sạch. Đó rõ ràng là một trò vu khống bất công cần phải được loại trừ.

• Đến những đòn tấn công mới

♫ Bên cạnh những kiểu gán ghép như trên, thời gian gần đây các bài báo tấn công cộng đồng game còn có sự góp mặt của một nhóm phong cách mới cực kỳ nguy hiểm. Đó là những bài báo chỉ trích trực diện hoặc nêu các tác hại trực tiếp của game một cách điên cuồng nhưng với những luận điệu và kiến thức vô cùng sai lệch của người viết


7554 - Nạn nhân mới của việc thiếu kiến thức và nhận thức sai lệch.

♫ Mới đây, trong loạt bài phê phán cách làm game mang tính lịch sử của Emobi Games trên dự án game 7554 (game Điện Biên Phủ) tác giả đã đưa ra những nghi ngờ cũng như dẫn thêm những luồng ý kiến mang tính phê phán và quan ngại về một nguy cơ “phá hoại lịch sử”. Mọi việc sẽ không có gì to tát nếu tác giả không “phán” rằng Call of Duty là một game thể loại “nhập vai bắn súng”.

♫ Ngay lập tức cư dân mạng đã phản đối bài báo này trên khắp các diễn đàn vì một lẽ đơn giản, một người phê phán thứ mà anh ta thậm chí chẳng biết nó là cái gì thì liệu có đáng lắng nghe ? Tác giả đã tự đánh mất tư cách phê bình về game của mình ngay khi để lộ kiến thức non kém về thế giới game.

♫ Tuy nhiên đó không phải là điều nguy hiểm duy nhất, cùng bài báo trên tác giả đã hé lộ một điều nguy hiểm thứ 2, đó là việc dẫn chứng cẩu thả thiếu suy nghĩ. Tác giả đã dẫn một comment trên trang linkhay về game Điện Biên Phủ để chứng tỏ sự sai trái của game này:

Chọn Tô Vĩnh Diệm (Diện), sau một hồi giết giặc tới gần khẩu pháo có 3 lựa chọn: Nhảy vào chèn pháo; Đẩy thằng kế bên vào chèn pháo; Kệ, còn khẩu khác lo gì.

♫ Điểm nguy hiểm ở đây chính là game Điện Biên Phủ chưa công bố nhiều thông tin, đến nay chỉ có 1 teaser trailer (cái nhìn tổng quát đầu tiên) và tech demo trailer (clip biểu diễn các kỹ thuật trong game như đồ họa, hiệu ứng). Chưa hề có mô tả gì về nội dung game, vậy câu hỏi đặt ra là comment dẫn chứng trên dựa vào đâu ? Nếu đó không phải là một lời bông đùa bâng quơ của ai đó được tác giả cố ý lôi vào vì mục đích không minh bạch ?


Vô tư phán rằng Nintendogs là một game online.

♫ Một ví dụ khác là một tin ngắn nước ngoài với cái tít đáng giật mình của một tờ báo khác: “Bé gái 9 tuổi bị đứt môi vì chơi game online”. Điều đáng nói là tựa game em bé người Anh này chơi là Nintendogs, một game nuôi thú ảo trên hệ máy cầm tay Nintendo DS, tất nhiên nó chẳng phải là một game online gì hết. Việc tác giả tin tức này “phong chức” cho một game offline thành một game online đã làm không ít game thủ phải bật cười vì chẳng còn lời nào để nói về kiến thức game của người viết.

• Game: Muốn phê phải đủ hiểu biết trước đã!

♫ Thế giới game luôn lắng nghe những ý kiến tích cực và những góp ý xây dựng. Rõ ràng như chính thứ trưởng bộ TT&TT, ông Đỗ Quý Doãn và cục trưởng cục quản lý phát thành truyền hình và thông tin điện tử, ông Lưu Vũ Hải vẫn nhắn đi nhắc lại trong các bài phỏng vấn: “Game có 2 mặt xấu và tốt”.


Những đóng góp mang tính xây dựng và có chuyên môn mới đáng quí cho cộng đồng game thủ.

♫ Cộng đồng game không phủ nhận những tiêu cực tồn tại trong game và sẵn sàng đón nhận góp ý từ nhiều phía để khắc phục, tuy nhiên những góp ý phải xuất phát từ thiện chí và phải từ những người có hiểu biết nhất định về game. Những góp ý chỉ có giá trị khi nó xuất phát từ sự đúc kết của kiến thức chuyên môn cùng với định hướng giải quyết vấn đề, chẳng ai lại đi nghe một anh dốt nói nho rồi khen hay cả.

♫ Tuy nhiên, điều mà chúng ta đang thấy rõ ràng trong những bài báo phê phán game thời gian này không phải là những ý kiến xây dựng tích cực mà thay vào đó là những chỉ trích điên cuồng bất chấp đúng sai, bất chấp lý lẽ và bước qua cả sự thật. Điều mà giới game cần hiện nay là những ý kiến xây dựng giúp tình hình trở nên tốt hơn và giúp cộng đồng game hòa hợp với xã hội một cách có ích, không phải những lời xỉ vả trống không thừa hằn học nhưng thiếu tinh thần xây dựng.


_____________________ [N2H] _____________________
Quân Pháp Bất Vị Thânأي شيء له ثمن ذلك! لا تدع لي أن أنتقل إلى محاولة


avatar
♫†aku.rinfu™♫
__ E. Phó BC __
__ E. Phó BC __


http://nhinho.catsboard.com

Về Đầu Trang Go down

Re: Báo chí đang điên cuồng tấn công cộng đồng game?

Bài gửi by Quasar on Mon Nov 08, 2010 7:05 pm

qua bao nhiêu sự việc đau lòng của game gây ra thì như vậy là đúng thôi. Đừng đổi lỗi cho ý thức, ngoại cảnh tác đọng vào ý thức mà, hehe, học được tí triết

_____________________ [N2H] _____________________
Hãy sống với nỗi khát khao của ta.
Hãy chắp cánh ước mơ bao ngày qua.
Hãy xoá hết bao nỗi lo của ta.
Hãy để trái tim biết ca múa tự do.I am Quasar
avatar
Quasar
___ Ms Đường Chủ ___
___ Ms Đường Chủ ___


http://twitter.com/

Về Đầu Trang Go down

Re: Báo chí đang điên cuồng tấn công cộng đồng game?

Bài gửi by ♫†aku.rinfu™♫ on Mon Nov 08, 2010 11:15 pm

Tôi chỉ nói 1 câu trong bài thôi!!!
MUỐN PHÊ PHÁN HÃY HIỂU TRƯỚC ĐÃ!!!

P/S: nhớ đọc bài và suy nghĩ nhá Q. Đừng cm xuông!! Làm xấu bài viết quá!!!

_____________________ [N2H] _____________________
Quân Pháp Bất Vị Thânأي شيء له ثمن ذلك! لا تدع لي أن أنتقل إلى محاولة


avatar
♫†aku.rinfu™♫
__ E. Phó BC __
__ E. Phó BC __


http://nhinho.catsboard.com

Về Đầu Trang Go down

Re: Báo chí đang điên cuồng tấn công cộng đồng game?

Bài gửi by Won on Sun Nov 14, 2010 11:39 am

Chẳng hiểu tý jì vê game màk đy phê phán... 27 27
avatar
Won
__ Lv1 _ Bàng Chúng __
__ Lv1 _ Bàng Chúng __


Về Đầu Trang Go down

Re: Báo chí đang điên cuồng tấn công cộng đồng game?

Bài gửi by Sponsored content


Sponsored content


Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết