๑۩۞۩๑ NHÍ NHỐ HỘI ๑۩۞۩๑
Diễn đàn của hội nhóm. Click chuột đăng ký để làm quen nhiều bạn hơn. Chỉ mất 20s thôi mà ^^

๑۩۞۩๑ Diễn Đàn N2H ๑۩۞۩๑

Giới trẻ Trung Quốc ghét MMO Trung Quốc ở điểm nào?

Go down

Giới trẻ Trung Quốc ghét MMO Trung Quốc ở điểm nào?

Bài gửi by †kedofu† on Fri Aug 20, 2010 11:18 am

[Gamek]
Tại Việt Nam, những chủ đề bàn luận xung quanh chất lượng của các game online xuất xứ từ Trung Quốc luôn là đề tài nóng hổi nhiều năm nay, điều đó cũng dễ hiểu vì các MMO tới từ phương Bắc chiếm tới hơn 80% thị phần trò chơi trực tuyến nước nhà.Thông thường, dòng sản phẩm này vẫn luôn được các hard-core gamer Việt dán mác "hàng kém chất lượng" với những nguyên do như đồ họa kém cỏi, gameplay nông cạn... Dĩ nhiên, nhận xét này không vừa lòng cộng đồng game thủ ưa thích MMO kiếm hiệp và "thần tượng" series Võ Lâm Truyền Kỳ.Tuy nhiên bạn đã bao giờ nghĩ tới việc giới trẻ Trung Quốc không vừa lòng với chính các game online do nước họ sản xuất ở điểm nào hay chưa? Nếu chưa, thì bảng bình chọn do website 17173 (trang tin game vào loại lớn nhất xứ Gấu trúc) đăng tải suốt nhiều tháng qua đã trả lời rõ câu hỏi ấy.Cụ thể, bảng bình chọn với tựa đề "Điều gì khiến bạn khó chịu nhất trong các MMO nước ta sản xuất?" đã thu hút tới gần 200.000 lượt ý kiến, dĩ nhiên 99% là tới từ game thủ Trung Quốc. Với chừng đó người tham gia, có thể thấy rõ tính chính xác của bảng bình chọn này.
Theo ghi nhận, trong số 9 phương án được đưa ra thì tiêu chí "Giá cả đắt đỏ, thu về ít lời" được nhiều người phàn nàn nhất với hơn 66.000 bình chọn, chiếm 31%. Điều này tới từ việc càng ngày các game online Trung Quốc càng phụ thuộc vào cash-shop khiến người chơi ít dư dả gần như bị chối bỏ khỏi thế giới ảo và trở thành con tốt thí cho các đại gia.

Giá cả đắt đỏ, điều khó chịu số 1

Yếu tố thứ 2 khiến GO Trung Quốc gây mất cảm tình với gamer nước này là tình trạng bảo mật kém, hack, auto quá nhiều với hơn 44.000 bình chọn (chiếm 21%).
Có lẽ gamer Việt là người hiểu rõ hơn ai hết vấn đề này vì làng trò chơi trực tuyến nước nhà cũng đã và đang đau đầu với nạn hack, bot, auto nhiều năm qua.

Hack, auto, bot, điều khó chịu số 2.

Đứng thứ 3 trong danh sách những "điều khó chịu" là sự đơn giản và lặp đi lặp lại trong gameplay với hơn 36.000 người đồng ý với quan điểm này (chiếm 17%). Rõ ràng, số lượng game online sản xuất trong một năm tại xứ Gấu trúc có thể lên tới hàng vài chục, nhưng ngoài việc quảng bá rầm rộ ra, chúng ít có thực lực. Chỉ có 5% trong số đó là hấp dẫn, đơn cử như Cửu Âm Chân Kinh, Tiếu Ngạo Giang Hồ OL hay Lưu Tinh Kiếm.

Gameplay nhàm chán, điều khó chịu thứ 3.

Ngoài ra, những đề cử còn lại như đồ họa tồi, lỗi nhiều cũng chiếm khoảng 10% bình chọn (hơn 10.000 phiếu đồng tình). Riêng lựa chọn về "Chất lượng người chơi quá tồi" chỉ có 14.000 người ghi nhận.
Với chừng đó thông tin, ắt hẳn bạn cũng đã phần nào có được cái nhìn tương đối khách quan về GO Trung Quốc hiện tại.
P/S: đúng là các nhà phát triển GO China làm xong đa phần là bán về Việt Nam. Đúng khổ, nếu nói ra thật sự thì có lẽ gamer Việt Nam nào đang chơi GO China thì thực chất toàn là chơi "đồ rác" ko à.

_____________________ [N2H] _____________________
After Rain SUN GONE SHINE

بعد أحد المطر ذهب يلمع e io ti amo Bitte liebe mich ok
avatar
†kedofu†
___ S. Phó BC ___
___ S. Phó BC ___


Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết