๑۩۞۩๑ NHÍ NHỐ HỘI ๑۩۞۩๑
Diễn đàn của hội nhóm. Click chuột đăng ký để làm quen nhiều bạn hơn. Chỉ mất 20s thôi mà ^^

๑۩۞۩๑ Diễn Đàn N2H ๑۩۞۩๑

Game online đơn thuần là một môi trường sống

Go down

Game online đơn thuần là một môi trường sống

Bài gửi by ♫†aku.rinfu™♫ on Tue Aug 17, 2010 1:49 pm

[Theo: Game8]

Game Online chỉ là môi trường, tốt hay xấu còn nằm ở những cá thể người chơi tham gia vào thế giới ảo đó. Điều quan trọng là hành vi của game thủ, những người tốt tham gia vào thế giới ảo chắc chắn sẽ cùng nhau làm những việc tốt, giúp đỡ lẫn nhau để khiến cộng đồng game thủ trở thành một cộng đồng tràn ngập những tấm lòng nhân ái.

• Trên đây là ý kiến của nhà báo Tưởng Phi Quân, phóng viên tạp chí PCWorld tại buổi tọa đàm Trò chơi trực tuyến những lợi ích – tác hại diễn ra ngày 14 tháng 8 vừa qua, tại Nhà Văn hóa Phụ nữ Thành phố Hồ Chí Minh, số 192-194 Lý Chính Thắng, Quận 3, với sự góp mặt của đông đảo nhà báo, phụ huynh có con em nhỏ và rất nhiều game thủ cũng như chuyên gia .

• Trong không khí rất thân mật, cởi mở và thân thiện, tất cả những người tham gia đều cùng nhau chia sẻ những khúc mắc, suy nghĩ về Game Online, một thế giới ảo đầy thú vị nhưng cũng còn rất nhiều vấn đề xung quanh.Buổi thảo luận nhận được sự quan tâm từ đông đảo mọi người.

• Mở đầu buổi giao lưu, thạc sỹ xã hội học Phạm Thị Thúy đã giới thiệu đến đông đảo người tham dự những định nghĩa căn bản nhất về trò chơi trực tuyến cùng như những dạng tồn tại của nó hiện nay.

• Có thể nhận thấy rõ ràng rằng, có không ít những bậc phụ huynh vẫn còn chưa hiểu rõ về định nghĩa trò chơi trực tuyến và vẫn còn những cái nhìn khá tiêu cực đối với hình thức giải trí lành mạnh này.

• Tuy nhiên những nút thắt và những sự hiểu nhầm của những bậc làm cha làm mẹ cũng đã phần nào được giải tỏa qua những phân tích của nhiều chuyên gia.

• Ông Phạm Thịnh, giảng viên trường Cao Đẳng Bình Dương, một người rất gắn bó và có tâm huyết đối với đề tài trò chơi trực tuyến đã phân tích về mặt tốt của trò chơi trực tuyến đối với trẻ em thành thị hiện này.

• Theo đó thì hiện nay trẻ em sống tại những thành phố lớn như Hà Nội, Đà Nẵng, Thành phố Hồ Chí Minh có rất ít chỗ chơi và nhu cầu giải trí cũng rất hạn hẹp, gò ép. Thế giới ảo trong những trò chơi trực tuyến có thể phần nào thỏa mãn được nhóm đối tượng này.

• Nếu những bậc phụ huynh biết cách kiểm soát quá trình chơi game của con em mình một cách hợp lý như điều chỉnh thời lượng chơi phù hợp và kiểm soát máy tính trong gia đình thì việc quản lý con em mình về mặt giải trí là điều hoàn toàn có thể thực hiện được.Bà Trần Thị Tuyết Loan - đại diện VNG định nghĩa khái niệm trò chơi trực tuyến.


• Về những ý kiến cho rằng trò chơi trực tuyến tràn ngập những cám dỗ xấu, anh Tưởng Phi Quân, phóng viên tạp chí PCWorld đã bác bỏ điều này và cho rằng:

Game Online chỉ là môi trường, tốt hay xấu còn nằm ở những cá thể người chơi tham gia vào thế giới ảo đó. Điều quan trọng là hành vi của game thủ, những người tốt tham gia vào thế giới ảo chắc chắn sẽ cùng nhau làm những việc tốt, giúp đỡ lẫn nhau để khiến cộng đồng game thủ trở thành một cộng đồng tràn ngập những tấm lòng nhân ái.

• Một yếu tố rất tích cực trong những trò chơi trực tuyến được đề cập đến và cũng rất đỗi gần gũi là nhu cầu được thể hiện bản thân và giao lưu với bạn bè. Thế giới ảo trong Game Online có thể sẽ giúp ích rất nhiều cho họ trong việc thực hiện những mơ ước trên.

• Thực tế là dù con người có rất nhiều cá tính khác nhau nhưng hầu như tất cả mọi người đều muốn được người khác biết đến, yêu quý mình. Trong cuộc sống thật, không dễ để làm điều này nhưng với thế giới ảo thì khác, game thủ có thể dễ dàng được người khác biết đến và yêu quý mình hơn.

• Sự đồng cảm cũng là một trong những lợi thế có được từ thế giới ảo. Cùng nhau chơi game, cùng nhau chia sẻ cảm xúc, thực hiện những nhiệm vụ trong game sẽ khiến con người ta trở nền gần gũi, thân thiện với nhau hơn. Những tình bạn nảy sinh trong thế giới ảo nhiều khi còn bền vững và sâu sắc hơn so với ngoài đời thực, đó là sự thật không thể chối bỏ.


• Một đề tài rất nóng và cũng thu hút được sự chú ý của đông đảo người tham gia là khi những chuyên gia chia sẻ các cách quản lý con em mình chơi game. Ông Phạm Thịnh đã đưa ra một giải pháp hết sức hữu dụng và cũng mang đầy tính khả thi là việc coi việc chơi game online là phần thưởng nếu con em mình đạt kết quả cao trong học tập. Biện pháp này cũng sẽ đẩy mạnh nỗ lực học tập của nhiều em nhỏ để có thể đạt được món quà từ cha mẹ.

• Một số giải pháp về quản lý máy tính trong việc chơi game của trẻ em cũng được đưa ra bàn bạc. Những biện pháp này sẽ rất hữu hiệu nên những bậc cha mẹ dành thêm thời gian để trau dồi thêm những kiến thức chuyên môn.

• Buổi thảo luận tuy chỉ kéo dài trong khoảng thời gian 3 giờ đồng hồ nhưng hầu như những người tham gia đều cảm thấy rất thoải mái và phần nào hiểu hơn được về những mặt tích cực của thế giới ảo trong những trò chơi trực tuyến. Rõ ràng rằng đã đến lúc dư luận và cộng đồng cần có cái nhìn khách quan hơn về những lợi ích không thể phủ nhận của Game Online.

_____________________ [N2H] _____________________
Quân Pháp Bất Vị Thânأي شيء له ثمن ذلك! لا تدع لي أن أنتقل إلى محاولة


avatar
♫†aku.rinfu™♫
__ E. Phó BC __
__ E. Phó BC __


http://nhinho.catsboard.com

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết