๑۩۞۩๑ NHÍ NHỐ HỘI ๑۩۞۩๑
Diễn đàn của hội nhóm. Click chuột đăng ký để làm quen nhiều bạn hơn. Chỉ mất 20s thôi mà ^^

๑۩۞۩๑ Diễn Đàn N2H ๑۩۞۩๑

Hướng dẫn sử dụng giả lập GBA bằng hình ảnh!!!!

Go down

Hướng dẫn sử dụng giả lập GBA bằng hình ảnh!!!!

Bài gửi by ♫†aku.rinfu™♫ on Tue Aug 10, 2010 5:41 pm

- Nhằm mục đích hổ trợ cho các bạn trước đây chưa từng sử dụng chương trình giả lập của GBA . Taku lập topic này để hướng dẫn các bạn sử dụng chương trình 1 cách tốt nhất.

1. Các bạn có thể download chương trình giả lập và game ở
đây . Sau khi giải nén xong các bạn sẽ có thư mục Pokemon Roms và VBA link 1.8. Để mở chương trình, các bạn mở thư mục VBA link 1.8 và chạy file VisualBoyAdvance.


File có viền đỏ đó chính là file các bạn cần chạy2. Sau khi chạy chương trình, các bạn chọn đến thẻ "File" trên thanh công cụ. Sau đó các bạn chọn "Open", và điều đương nhiên ở đây là chúng ta sẽ mở game rồi. Các bạn chọn đường dẫn đến 1 file game trong thư mục Pokemon Roms mà mình muốn chơi.


Vị trí của File Taku đã viền đỏ.


Các file game của GBA luôn có tên là ****.gba

3. Đã là 1 game RPG nên không thể có chuyện bạn đi "phá đảo" trong vòng 1 ngày 1 buổi. Đặc biệt là với 1 thế giới rộng lớn và có gần 500 loài pokémon đang chờ bạn sở hữu. Vấn đề save game cũng là 1 trong các vấn đề hết sức quan trọng trong việc giữ cho cuộc phiêu lưu của bạn luôn tiếp diễn.

- Ở chương trình này, vấn đề save game có hơi lạ hơn các chương trình mà bạn đã từng sử dụng qua. Nó như 1 dạng "savescreen" hơn là tạo 1 file save trên memory như chủ thể máy GBA làm.
- Để làm được điều này, các bạn làm theo thứ tự sau. Chọn File trên thanh công cụ, nhìn xuống 1 tí các bạn sẽ thấy Save Game, nhớ là Save Game chứ không phải Save không nhé. Di chuyển chuột đến đó, 1 bảng nữa sẽ hiện ra. Việc còn lại của bạn bây giờ chỉ là chọn vị trí mà mình muốn save lại. Ở đây chương trình hổ trợ cho ta 10 "slot". Đến đây, chắc hẳn các bạn cũng đã thấy chữ Shift + F1 đến F10 đúng không? Đó chính là những tổ hợp phím tắt để bạn save lại trong quá trình chơi mà không cần các thao tác trên.
- Vấn đề còn lại là Nạp Game (Load Game). Bạn chỉ cần chọn dòng chữ Load Game và chọn đến "slot" mà các bạn đã chọn save trước đó.


Các bạn nên nhớ kỹ vị trí mà mình đã save trước đó nhé!


- Đó là tất cả những gì cơ bản nhất mà bạn cần để chơi các game giả lập của GBA. Nếu có thắc mắc gì các bạn có thể rep ngay tại topic này.
- Chúc các bạn chơi game thật vui vẻ

_____________________ [N2H] _____________________
Quân Pháp Bất Vị Thânأي شيء له ثمن ذلك! لا تدع لي أن أنتقل إلى محاولة


avatar
♫†aku.rinfu™♫
__ E. Phó BC __
__ E. Phó BC __


http://nhinho.catsboard.com

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết