๑۩۞۩๑ NHÍ NHỐ HỘI ๑۩۞۩๑
Diễn đàn của hội nhóm. Click chuột đăng ký để làm quen nhiều bạn hơn. Chỉ mất 20s thôi mà ^^

๑۩۞۩๑ Diễn Đàn N2H ๑۩۞۩๑

Lo giới trẻ bị “ăn mòn nhân cách” vì nghiện game

Go down

Lo giới trẻ bị “ăn mòn nhân cách” vì nghiện game

Bài gửi by ♫†aku.rinfu™♫ on Mon Aug 02, 2010 7:24 pm

[Theo: Tuổi Trẻ]

Đó là phát biểu của bà Phạm Phương Thảo, Chủ tịch HĐND TP.HCM trong chương trình Nói và làm tháng 08/2010 với chủ đề liên quan đến game online.


Nếu anh Minh (Lê Hồng Minh, tổng giám đốc VinaGame) nói lo lắng trước những ý kiến cấm trò chơi trực tuyến (game online), tôi khẳng định cơ quan quản lý nhà nước chưa bao giờ nói cấm cả, mà theo tôi, điều phải cấm là các hành vi bạo lực, khiêu dâm... trong nội dung của game.


Ông Lê Mạnh Hà - giám đốc Sở Thông tin và truyền thông TP.HCM - cho biết như trên tại chương trình Nói và làm tháng 8-2010 với chủ đề liên quan đến game online, do HĐND TP.HCM và Đài truyền hình TP.HCM tổ chức sáng 1-8.


Chương trình Nói và Làm ngày 01/08 vừa qua. (Ảnh: Tuổi Trẻ).

Theo ông Hà, giữa game và ma túy giống nhau ở điểm gây nghiện rất sâu, rất nhanh và khó từ bỏ. Nghiện game hay ma túy đều làm suy giảm sức khỏe, ảnh hưởng đến việc học tập, cuộc sống, nhất là ảnh hưởng đến nhân cách. Bộ Giáo dục - đào tạo đã khảo sát các em từ học khá giỏi khi “dính” đến game thì rơi xuống trung bình hoặc kém. Ngoài ra, có những biểu hiện kết thành băng nhóm giống như trong game, đương nhiên độ nguy hiểm không như băng nhóm bán ma túy.

Bác sĩ Trịnh Tất Thắng - giám đốc Bệnh viện Tâm thần TP.HCM - nói tương tự như ma túy, bản chất của nghiện game, cờ bạc, sex cũng giống nhau. Người chơi hay sử dụng đến mức nào đó sẽ trở thành “kẻ phụ thuộc” vào nó, do não bộ luôn tiết ra chất làm người ta cảm thấy sung sướng, hưng phấn trong lúc chơi, kể cả nhìn hình ảnh sex...

Các bậc phụ huynh và các em nhỏ đều không được cảnh báo mỗi loại game phù hợp với lứa tuổi nào. Hiện nay mọi lứa tuổi đều tiếp xúc với game, đây là điều nguy hiểm. “Trách nhiệm này thuộc về các công ty kinh doanh game và đương nhiên cũng có trách nhiệm của cơ quan quản lý do chưa đưa ra những tiêu chí” - ông Hà nói. Vì lý do này nên vừa qua Sở Thông tin và truyền thông TP.HCM yêu cầu các doanh nghiệp kinh doanh game tự đánh giá mỗi game phù hợp với lứa tuổi nào.


Không có giải pháp khả thi để kiểm soát người chưa đủ 18 tuổi chơi game 18+.
(Ảnh Tuổi Trẻ).

Đơn cử như đối với game Biệt đội thần tốc (đang phát hành tại VN), ở Mỹ khuyến cáo dành cho người chơi từ 17 tuổi trở lên, còn ở Hàn Quốc là từ 18 tuổi trở lên. “Nhưng ở nước ta, thông tin này không được cảnh báo cho xã hội, cho người chơi, nghĩa là trẻ em không được chơi game này nhưng không ai biết thông tin này cả” - ông Hà bức xúc và cho biết thêm: qua đánh giá bước đầu, trong số 20 game của VinaGame, chỉ có ba game là phù hợp với mọi lứa tuổi, còn lại chỉ phù hợp với lứa tuổi từ 12 hoặc từ 13 trở lên.

Còn game Đột kích của VTC - một công ty thuộc Bộ Thông tin và truyền thông - chỉ phù hợp cho lứa tuổi từ 18 trở lên, song ông Nguyễn Lâm Thanh - trợ lý chiến lược phát triển của VTC - thừa nhận người dưới 18 tuổi chơi game này chiếm khoảng 30%, đồng thời không có giải pháp khả thi để kiểm soát được những người chưa đủ 18 tuổi đăng ký chơi game này.

Chặn game bạo lực ngay cửa ngõ

Các nhà kinh doanh game online như VinaGame, VTC... đều khẳng định không mong muốn khách hàng của mình bị nghiện game, chơi game quá mức gây tổn hại sức khỏe, tinh thần. Họ cho rằng ngành kinh doanh này cần được đối xử bình đẳng, khách quan vì cũng mang lại lợi ích, đóng góp cho xã hội. Ông Nguyễn Lâm Thanh đưa dẫn chứng ngành kinh doanh game online trên thế giới có thể mang lại doanh số hàng chục tỉ USD mỗi năm.


Phải cương quyết không cho nhập game bạo lực nữa. (Hình minh họa).

Bà Nguyễn Thế Thanh - đại biểu HĐND TP.HCM - lên tiếng ngay nếu cần hi sinh những khoản thu nhập do buộc phải giảm bớt kinh doanh game bạo lực thì cũng là việc đáng làm, vì “hôm nay chúng ta đang bàn đến chuyện tương lai của cả một thế hệ trẻ”.
Bà Thanh đề nghị phải cương quyết không cho nhập khẩu game bạo lực nữa,còn những game đã cấp phép, nếu xác định là game bạo lực thì phải dừng ngay bất chấp trước đó đã cho phép lưu hành.

Theo ông Hà, cần quản lý người phát hành, kinh doanh game online hơn là tập trung quản lý người chơi game và đẩy trách nhiệm về cho gia đình, xã hội. Phải chặn game bạo lực ngay ở cửa ngõ thì sẽ hiệu quả hơn, đây mới là cái gốc cần làm.

Nêu ý kiến tại buổi trao đổi, ông Lê Hồng Minh khẳng định: sẽ hợp tác với các cơ quan quản lý để hạn chế những tiêu cực có thể phát sinh từ game online. Đặc biệt, bản thân doanh nghiệp cũng không mong muốn khách hàng của mình chơi game quá mức ảnh hưởng đến sức khỏe, học tập...


Không để thanh thiếu niên bị ăn mòn nhân cách. (Ảnh minh họa).

Chủ tịch HĐND TP.HCM Phạm Phương Thảo nói rằng hiện đang có 55 game online nhưng chỉ có một game là trong nước sản xuất, còn lại đều nhập khẩu từ Trung Quốc, Hàn Quốc. Qua đánh giá của Sở Thông tin và truyền thông TP, trong số này có 43 trò chơi chứa nội dung bạo lực, khiêu dâm, cờ bạc...

Theo bà Thảo, phải xử lý kiên quyết các game online có nội dung bạo lực,khiêu dâm..., không để một bộ phận thanh thiếu niên vì nghiện game mà bị “ăn mòn nhân cách của tuổi trẻ”, hủy hoại tương lai. Đồng thời đề nghị thẩm định lại các trò chơi đã cấp phép trên cơ sở những tiêu chí rõ ràng, minh bạch.

_____________________ [N2H] _____________________
Quân Pháp Bất Vị Thânأي شيء له ثمن ذلك! لا تدع لي أن أنتقل إلى محاولة


avatar
♫†aku.rinfu™♫
__ E. Phó BC __
__ E. Phó BC __


http://nhinho.catsboard.com

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết